"...Ta đến để chiên được sống và sống dồi dào" (Ga 10,10)            "...I have come that they may have life, and have it to the full" (John 10,10)            "Chính anh em là muối cho đời". (Mt. 5, 13a)            "Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm..." (Mt 6.17a)            "Hãy tìm kiến Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người.."(Mt. 6,33a)            "Ai cho một trong những anh em bé nhỏ nhất này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu" (Mt. 10, 42).            
Thông Báo
Thông báo của Uỷ ban Mục vụ di dân về Đại hội mục vụ di dân tháng 01 năm 2015
Chúng tôi, các Giám mục từ 26 giáo phận Việt Nam, quy tụ tại Tòa Giám mục giáo phận Nha Trang tham dự Hội nghị thường ...
Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội Thánh đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu cho những người đã qua đời, vì cầu ...
Ngày nay vẫn còn rất nhiều người không nhận biết Chúa Giêsu Kitô. Thế nên, sứ mạng ad gentes vẫn còn hết sức cấp bách. ...
Ngày 29-09-2014, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn cho Ngày Thế giới Truyền ...
Liên kết website


gs.m.xuandu@gmail.com
Thiên Ân

nvviet2001@yahoo.com
Nguyen Van Viet

Lượt truy cập
3424333
Hiện có 8 khách đang trực tuyến
Lời Chúa
22/11/2014 07:20:49
Ngày Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo Hội tôn vinh Đức Giêsu là Vua vũ trụ. Danh xưng “Vua” có thể khiến nhiều người thời nay ngộ nhận. Bởi lẽ đa số những vị vua của xã hội phong kiến gợi lại những hình ảnh không đẹp ...
Tin mới cập nhật
Bắt đầu từ ngày 17/11 cho đến ngày 21/11/2014, gần 250 linh mục trên tổng số 283 linh mục thuộc Long Xuyên đã tụ tập về Tòa Giám Mục. Đây là dịp tụ tập tĩnh tâm linh mục đông nhất từ trước tới nay của giáo phận, hầu hết những người vắng mặt là các cha hưu trí, đau yếu và vài cha công tác xa xứ.
ROMA. Trong cuộc viếng thăm tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO) sáng 20-11-2014, Đức Thánh Cha (ĐTC) kêu gọi các tổ chức quốc tế và các chính quyền đặt con người ở trung tâm mọi nỗ lực và đừng lấy lợi lộc và tiền bạc làm tiêu chuẩn quyết định mọi chính sách của mình.
Phát biểu về “quyền được quên đi” tội lỗi sau khi xưng tội, Đức hồng y Mauro Piacenza nhấn mạnh rằng lòng thương xót của Thiên Chúa thực sự giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi trong quá khứ nếu chúng ta thực sựăn năn vì đã phạm tội.
Nhân dịp này, Hội đồng Toà Thánh về Hiệp nhất các Kitô hữu tổ chức một lễ kỷ niệm bắt đầu vào giờ kinh Chiều ngày thứ Năm 20-11 tại Vương cung thánh đường Thánh Phaolô Ngoại Thành, với sự tham dự của đại diện các hệ phái Kitô giáo khác có mặt tại Roma.
Ngày thứ bảy 22-11, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ hàng trăm người mắc chứng tự kỷ và gia đình của họ. Ngài muốn gióng lên tiếng nói về vấn đề của các gia đình này, đặc biệt về việc họ bị xã hội xa lánh, và cảm ơn họ.
Sinh hoạt
Video giới thiệu
Video
Tin Caritas Gp. Long Xuyên