"...Ta đến để chiên được sống và sống dồi dào" (Ga 10,10)            "...I have come that they may have life, and have it to the full" (John 10,10)            "Chính anh em là muối cho đời". (Mt. 5, 13a)            "Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm..." (Mt 6.17a)            "Hãy tìm kiến Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người.."(Mt. 6,33a)            "Ai cho một trong những anh em bé nhỏ nhất này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu" (Mt. 10, 42).            
Thông Báo
Ý chung: Cầu cho những người tị nạn, buộc phải rời bỏ quê hương mình vì bạo lực, nhận được sự tiếp đón quảng ...
Các Giám Mục chúng tôi, xin gởi lời chào thân ái và lời cầu chúc bình an đến toàn thể gia đình giáo phận.
“Là một Kitô hữu không chỉ là tuân giữ các giới răn, nhưng còn có nghĩa là sống trong Đức Kitô, suy nghĩ như Người, ...
Ngày nay vẫn có rất nhiều người chưa biết Đức Chúa Giêsu Kitô. Vì lý do đó mà sứ vụ ad gentes (rao giảng cho muôn dân) ...
Anh chị em thân mến, Trong tuần lễ này, giáo phận Long Xuyên tập trung vào 2 sinh hoạt nổi bật cần được thực hiện trong ...
Liên kết website


gs.m.xuandu@gmail.com
Thiên Ân

nvviet2001@yahoo.com
Nguyen Van Viet

Lượt truy cập
2809825
Hiện có 19 khách đang trực tuyến
Lời Chúa
30/07/2014 23:11:24
Hội Thánh là thánh nhưng vẫn bao gồm những con người tội lỗi. Chỉ có Thiên Chúa mới có quyền xét xử thanh lọc. Và phải đợi đến tận thế mới là lúc thanh lọc chung cuộc.
Tin mới cập nhật
Chiều nay, thứ Tư, ngày 30 tháng 07 năm 2014, tại nhà thờ giáo xứ Châu Đốc, An Giang, đã khai mạc ngày hành hương mừng kính hai Thánh Tử Đạo Emmauek Lê Văn Phụng và Phê-rô Đoàn Công Quý.
Sáng nay, thứ Tư, ngày 30 tháng 07 năm 2014, tại nhà thờ giáo xứ Kim An, kênh G, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám Mục Phụ Tá giáo phận Long Xuyên, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ.
Chiều nay, thứ Tư, ngày 30 tháng 07 năm 2014, Caritas Giáo phận Long Xuyên đã trao tặng "Mái Ấm Tình Thương" cho hộ gia đình anh chị Nguyễn Hoàng Thành, tại số nhà 50b, tổ 8, đường Vàm Trư, khu phố Nam Cao, p. Vĩnh Quang (khu dân cư nghèo sát bờ kênh Điều Hành).
Tòa thánh Vatican hôm nay xác nhận Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ tông du Á Châu trong vòng 1 tuần lễ kể từ ngày 12 đến 19 tháng Giêng 2015. Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm Sri Lanka từ ngày 12 đến 15, sau đó Ngài sẽ thăm viếng Phi Luật Tân. Chương trình chi tiết chuyến thăm viếng của ĐTC tại hai nơi sẽ được công bố sau.
Đức Hồng Y Marchisano đã được thăng Hồng Y ngày 21 tháng 10 năm 2003 và đã từng là Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh đặc trách các Gia tài văn hóa của Giáo Hội và Hội Đồng Tòa Thánh Khảo cổ thánh. Ngài cũng từng là Tổng Giám quản Quốc gia thành Vaticăng, chủ tịch Xưởng thánh Phêrô và Chủ tịch Văn phòng lao động của Tòa Thánh.
Sinh hoạt
Video giới thiệu
Video
Tin Caritas Gp. Long Xuyên