"...Ta đến để chiên được sống và sống dồi dào" (Ga 10,10)            "...I have come that they may have life, and have it to the full" (John 10,10)            "Chính anh em là muối cho đời". (Mt. 5, 13a)            "Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm..." (Mt 6.17a)            "Hãy tìm kiến Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người.."(Mt. 6,33a)            "Ai cho một trong những anh em bé nhỏ nhất này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu" (Mt. 10, 42).            
Thông Báo
Được sự ủy quyền của Cha Phaolo Phạm Minh Trý, Hạt Trưởng Giáo Hạt Rạch Giá, Quản nhiệm giáo xứ Đền Thánh Giuse (Trung ...
Trong lời kinh, Đức Thánh Cha nài xin Chúa làm cho Năm Thánh Lòng Thương Xót trở nên một năm hồng ân để Hội Thánh “thêm ...
Tiếp tục các thư mục vụ về Tân Phúc Âm Hóa Cộng Đoàn Giáo Xứ, thư mục vụ tháng Năm tập trung vào sinh hoạt Phượng ...
“Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một ...
Chúa nhật thứ 4 mùa Phục Sinh trình bày cho chúng ta hình ảnh vị Mục Tử nhân lành biết rõ các chiên của mình, kêu gọi, ...
Liên kết website


gs.m.xuandu@gmail.com
Thiên Ân

vpcaritaslongxuyen@gmail.com
Văn Phòng Caritas

Lượt truy cập
5047295
Hiện có 6 khách đang trực tuyến
Lời Chúa
28/05/2015 17:34:41
Đối với người Việt Nam chúng ta có câu: “Trăm năm bia đá cũng mòn, nghìn năm bia miệng hãy còn trơ trơ”. Có những cách sống, những việc làm sẽ lưu danh muôn thuở. Những công việc đó, cách sống đó có hai thái cực: tích cực và tiêu cực.
Tin mới cập nhật
Sáng nay, thứ Năm, ngày 28/05/2015, Đức Cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản đã thay mặt Đức Cha chánh Giáo phận chủ sự Thánh lễ Đặt Viên Đá xây dựng Nhà Dự Tu Teresa tại giáo xứ An Châu.
VIS – Hôm thứ Ba 26-05-2015, Ban Thường vụ của Thượng Hội đồng Giám mục đã kết thúc cuộc họp hai ngày để chuẩn bị cho Khoá họp toàn thể Thượng Hội đồng Giám mục thường lệ thứ 14 về chủ đề “Ơn gọi và sứ vụ của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”, sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 25 tháng Mười sắp tới tại Vatican.
Trong sắc lệnh công bố Năm Thánh Thương Xót “Misericordiae vultus” Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định rằng trong Mùa Chay của Năm Thánh ngài sẽ gửi tới trong mọi giáo phận toàn thế giới các “Thừa sai của Lòng Thương Xót” như “dấu chỉ sống động cho thấy Thiên Chúa Cha tiếp đón tất cả những ai kiếm tìm sự tha thứ của Ngài như thế nào”.
Đính hôn là thời gian, trong đó hai người nam nữ được mời gọi dấn thân học biết, tìm hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ một dự án, đào sâu tình yêu và nghiêm chỉnh chuẩn bị trước khi thành hôn. Giáo Hội phân biệt giữa việc đính hôn với hôn nhân. Chúng ta đừng nhẹ dạ khinh rẻ giáo huấn khôn ngoan này của Giáo Hội.
Anh chị em thân mến, Khánh Nhật Truyền Giáo 2015 diễn ra trong bối cảnh của Năm Đời Sống Thánh Hiến, mang lại một động lực mạnh hơn nữa để cầu nguyện và suy tư. Vì, nếu như mỗi người đã được rửa tội đều được mời gọi làm chứng cho Chúa Giêsu bằng cách rao giảng đức tin họ đã được lãnh nhận như một ân sủng;
Trường Khuyết Tật Tình Thương
Video giới thiệu
Video
Caritas Giáo Phận Long Xuyên